CÓ NÊN TIN VÀO CÁC CON SỐ TRONG NHÂN SỐ HỌC?
Các con số từ 1 đến 9 được áp cho tất cả mọi người, nếu hiểu chỉ có 9 “đáp số” được áp hết cho toàn bộ chúng ta? Vậy Nhân số học có áp dụng đủ cho tất cả?

Thử hình dung mỗi người trong chúng ta là một đóa hoa, vậy ai sẽ là hoa hồng rực rỡ là biểu tượng tình yêu, ai sẽ là hoa bồ công anh mảnh mai được chu du bay bổng tự do khắp trời? Nhân số học đang dùng 9 con số, cụ thể hơn là 12 đáp số bao gồm số 1-9 và 11, 22, 33 để giải mã ý nghĩa, sứ mệnh của chúng ta, liệu có đủ cho con người sống rộng khắp thế giới không nhỉ!

Bạn biết đó, trong vườn hoa, chúng được trồng và chăm bón với cùng một phương pháp như nhau nhưng kết quả thì hoàn toàn khác nhau. Mỗi đóa hoa sẽ rực rỡ theo cách riêng của nó, không nhành hoa nào giống nhau cả. Tương tự cùng là người có đường số 1 giống nhau nhưng chắc chắn rằng con đường đó có rộng rãi, bằng phẳng hay nhiều chông gai cũng còn tùy thuộc vào mục tiêu hay còn gọi là điểm đích của mỗi người đang hướng đến. Một ví dụ khác với bồ công anh, khi làn gió đến cuốn theo chúng bay ngút trời xanh, mỗi cánh hoa sẽ đáp đến đích khác nhau hoàn toàn. 

“Thấu hiểu bản thân là khởi đầu cho mọi sự uyên thâm” -Aristoteles (1)

Tương tự như những loài hoa trên, mỗi người sẽ có sứ mệnh rất riêng, cần phương pháp chăm sóc khác nhau và sẽ rực rỡ theo phiên bản mà chúng ta đang học tập, rèn luyện mỗi ngày. Để hiểu và liên kết các con số trong bộ kết quả của mỗi cá nhân rất cần đến sự am hiểu không chỉ trong bộ môn Nhân số học mà còn dựa vào những bài học trong cuộc sống, những kỹ năng khác để giúp bạn thiết kế và xây dựng cuộc đời như ý muốn.

Nhân số học được ví như công cụ đánh giá giống như bao công cụ khác: DISC, MBTI, Sinh trắc vân tay, Tử vi. Các công trình nghiên cứu từ những phương thức, lý luận khoa học khác nhau nhưng kết quả được đánh giá khá giống nhau. Đó là vì bạn và bạn là một bản thể duy nhất. Và khi bạn đang quan tâm đến các công cụ đánh giá có nghĩa là bạn đang xác định vị trí hiện tại của mình, đồng thời là mục tiêu của bạn để rồi bạn thiết kế con đường để mình hoàn thành mục tiêu cuộc đời mình.