Hành Trình Đi Tìm Sở Thích Bản Thân
Nếu bạn đã có cho mình ít nhất một sở thích thì đó là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, có không ít người chưa biết mình thích gì, hãy khám phá hành trình đi tìm sở thích bản thân để rồi chinh phục niềm đam mê của chính mình nhé.
"Làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc” – Frank Tyger-

Hãy cùng nhau đi tìm điều mình thích và cuộc sống sẽ thú vị và ý nghĩa hơn bao giờ hết, bạn tin không? Dù tin hay không thì hãy trải nghiệm đủ hành trình tuyệt diệu, bạn sẽ có kinh nghiệm quý báu. Hành động ngay thôi nào!


Hành trình đi tìm điều mình thích bao gồm 5 bước C.L.E.A.R: tò mò (Curious), học hỏi (Learning), nhiệt tình (Enthusiasm), nhận thức (Aware) và nhìn nhận (Recognizing).

Hành trình tìm sở thích cá nhân


1.       Tò mò (Curious)

Bạn hãy trả lời câu hỏi: Điều gì thu hút bạn? hay bạn quan tâm điều gì?

Có thể ngay bây giờ bạn chưa trả lời được ngay câu hỏi bắt đầu này. Bạn đừng lo lắng, hãy lấy giấy bút ra và ghi nhận lại những điều bạn tò mò, quan tâm hoặc hứng khởi về bất kỳ điều gì trong một tuần. Lúc đó bạn sẽ có bộ sưu tập những điều bạn có thể thích rồi. Tất cả những điều được bạn ghi xuống đều là của bạn, bạn có thể chọn 1 điều, 3 điều hoặc tất cả là của bạn.  

2.       Học hỏi (Learning)

Bạn quan tâm hay bị thu hút bởi một hoặc nhiều điều và mọi thứ cũng sẽ phôi phai nếu như bạn không biết nhiều hơn, sâu hơn về thứ mà bạn đã cho là mình quan tâm đến. Vậy nên bạn cần thời gian để học hỏi, tìm hiểu nhiều hơn về bất kỳ điều gì mà bạn đã liệt kê trong danh sách trên.

3.       Nhiệt tình (Enthusiasm)

Ở giai đoạn này, bạn đang tiến hành nuôi dưỡng từ sở thích thành đam mê, điều mà bạn đã quan tâm và tìm hiểu chuyên sâu. Bạn sẽ luôn tự thôi thúc, tạo cơ hội cho bản thân thực hành, trải nghiệm và hiển nhiên là bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi thực hiện điều bạn thích, nói về điều bạn làm.

4.       Nhận thức (Aware)

Ở giai đoạn nhận thức, bạn đã thành thạo và đầy háo hứng khi nói về những trải nghiệm của bạn thân về điều mình thích. Bạn hãy ghi nhận lại lịch trình và thời gian mà bạn đã dành cho điều mình thích. Bạn đã đọc nhiều về điều bạn thích, bạn đã mua sắm những đồ vật hay thiết bị để bổ trợ cho điều bạn thích.  

5.       Nhìn nhận (Recognizing)

Giai đoạn này, bạn đã tiến hành nuôi dưỡng niềm đam mê của chính bạn. Gia đình, bạn bè và người thân đã ghi nhận niềm đam mê của bạn. Lúc này, bạn thỏa sức truyền cảm hứng cho mọi người về sở thích và niềm đam mê của mình nhé.