TẠI SAO CẦN CÓ MỤC ĐÍCH SỐNG?
Nếu như bạn đang loay hoay, mù mờ về bạn, về cuộc sống và giá trị bạn thì việc xác định mục đích sống sẽ giúp bạn tỏ tường về một cuộc đời đáng sống.

Mục đích sống hay còn gọi là “Định hướng cuộc đời” hay “sứ mệnh cuộc đời”. Dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi, sống ở đâu hay ngành nghề gì thì bạn nhất thiết cần xác lập cho mình mục đích sống. Dưới đây là 3 lý do bạn cần phải có mục đích sống. 


1. Kế hoạch hành động cụ thể

Khi bạn có mục đích sống thì cũng là lúc bạn đã xác định được mục tiêu hay đích đến của cuộc đời mình. Điều đó thật tuyệt! lúc này bạn đã có điểm hiện tại và điểm đến và nhiệm vụ của bạn là thiết kế lộ trình kết nối hai điểm, đó là bản đồ cuộc đời của bạn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa hãy thiết lập cho mình bản kế hoạch hành động để thực hiện hoàn thành sứ mệnh của mình. Mọi thứ càng rõ ràng và cụ thể sẽ giúp cho bạn bắt đầu hành trình sống có ý nghĩa để chinh phục và hoàn thành sứ mệnh cũng như những bài thi của mình.


Talentcenter - Set a goal

2. Điều thật sự quan trọng với cuộc đời bạn!

Có thể bạn sẽ xuôi theo dòng đời và không làm chủ được cuộc đời mình nếu như bạn không có một bản kế hoạch riêng cho cuộc đời mình. Trong xã hội ngày nay có nhiều mối quan hệ cũng như nhiều thông tin giúp cho mọi người dễ bị lôi cuốn vào những điều mà có thể không quan trọng hoặc thậm chí không cần thiết trên con đường chinh phục mục tiêu lớn của cuộc đời họ.

3. Một cuộc sống có ý nghĩa

Mỗi ngày khi thức dậy bạn biết mình sẽ làm những gì trên hành trình chinh phục ước mơ lớn của mình. Bạn nhận thức rõ ý nghĩa từng nhiệm vụ, trách nhiệm mà bạn cần hoàn thành đóng góp vào hoàn thiện lộ trình trên bản đồ cuộc đời đã được bạn thiết kế. Và hiển nhiên bạn sẽ làm bằng 100% năng lượng và sự nhiệt huyết của bạn góp phần tô đẹp cho thành tựu của bạn về sau.

Hãy hình dung, nếu phải bắt đầu một ngày mà bạn không biết mình sẽ làm gì và để làm gì! Chắc chắn rồi thật vô nghĩa và thiếu động lực cho bạn phải không nào?